Sago Dessert with coconut milk
ผู้เขียนมีเมนูของหวานอร่อยๆมาแบ่งปันให้ทุกคนค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า "สาคูรวมมิตร"
ก่อนอื่นเราไปเรียนรู้คำศัพท์กันก่อนนะคะ
จากนั้นก็ตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
🍃---------------------------🍃
Sago
สาคู
Photo :
🍃---------------------------🍃
Red beans
ถั่วแดง
Photo :
🍃---------------------------🍃
Taro
ทาโร่
Photo :
🍃---------------------------🍃
Ginkgo
แปะก๊วย
Photo :
http://www.hongthongrice.com/life/4677/17-02-59-ginkgo-biloba
🍃---------------------------🍃
Sweet corn
ข้าวโพด
Photo :
🍃---------------------------🍃
Fresh Coconut milk
กะทิสด
Photo :
🍃---------------------------🍃
First, boil sago in water then stir continuously until sago becomes clear.
ตั้งไฟอ่อนๆ ต้มสาคู จากนั้นกวนอย่างต่อ
เนื่องจนกระทั่งสาคูเป็นสีใส
------------------------
Second, put some sugar and salt then stir until it melts.
เติมน้ำตาลและ(เกลือ ประมาณ 1/2 ช้อนชา)ลงไป คนให้ละลาย
------------------------
Then, put the cooked red beans, taro, ginkgo and sweet corn.
ใส่ถั่วแดง แปะก๊วย ข้าวโพด และเผือกที่ต้มสุกแล้วลงไป คนให้เข้ากัน
Suggestion : You should take out the ginkgo's sead before boil it because it's bitter.
คำแนะนำ: ควรนำเม็ดแปะก๊วยออก ก่อนต้มเพราะเม็ดของแปะก๊วยมีรสชาติขม
------------------------
After that boil the coconut milk and add some salt.
สำหรับน้ำกะทิ ตั้งไฟอ่อนๆ เทกะทิลงไปในหม้อเติมเกลือเล็กน้อย คนจนได้ที่
------------------------
Finally, put the dessert from the first pot in the bowl and put the coconut milk on top of it then enjoy.
นำสาคูที่ทำไว้ในหม้อแรกตักใส่ชามแล้วใส่กะทิด้านบน จากนั้นก็รับประทานได้เลยค่ะ
------------------------
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อิ่มทั้งคำศัพท์ ทั้งสูตรทำสาคูรวมมิตรกันเลยใช่ไหมคะ
ได้สูตรการทำไปแล้วก็อย่าลืมลองทำดูนะคะ
ความรู้ดี คำศัพท์ดี เราดี สังคมดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น